Tâm thư kêu gọi đóng góp cho các em tu học tại chùa Thạnh Xuân Quận 12

Ngày đăng bài Chủ Nhật, ngày 05-10-2014

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính thưa: Quý đạo hữu thiện nam tín nữ phật tử gần xa, quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước!

Trong một lần theo chân các cô chú trong nhóm đạo tràng Thiền Viện Quảng Đức, chúng con ghé thăm Thạnh Xuân Tự - Phường Thạnh Xuân- Quận 12. Thật không khỏi xót xa khi nhìn thấy một ngôi chùa mái tôn, vách lá nằm trong một thành phố cao tầng hiện đại nhất Việt Nam.

Chánh Điện chùa Thạnh Xuân với mái và vách trước lợp tôn, còn 3 bên vách lợp bằng lá cũ nát

Và cũng không khỏi lo lắng khi nghe Thầy Tắc Niệm đang là quản tự chia sẻ: Hiện nay, chùa đang nuôi dạy hơn 20 chú tiểu từ mọi miền đất nước phải nhưng phải chạy ăn từng bữa. Các em không có nổi một bữa cơm chay đầy đủ, phải xin rau củ thừa ngoài chợ của tiểu thương. Có hôm xin được mấy miếng đậu hủ thì bị chua cũng không dám ăn phải bỏ. Thầy Tắc Niệm chia sẻ: "Thầy không cho các em ăn đậu hũ hư là vì sợ các em bị bệnh đi bệnh viện thì nhà chùa không biết lấy tiền đâu mà lo cho các em. Nhìn bữa ăn của thầy và các em mà không khỏi xót xa khi chi có vài lát dưa leo ăn với cơm."

Vánh lá sau lưng Hộ Pháp của chùa Thạnh XuânThưa quý vị!

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống: "lá lành đùm lá rách", hay "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếp sống tốt đẹp đó đồng thời cũng là một thiện hạnh mà người phật tử luôn tâm niệm qua lời Phật dạy về hạnh bố thí: " Ngàn ba la mật, bố thí trước tiên".

Tấm lòng người con Phật đau xót khi nhìn cảnh thiếu trước hụt sau của chùa mà lòng đau nhói. Nên chúng con mạo muội viết những dòng tâm sự này mong được quý đạo hữu thiện nam tín nữ phật tử gần xa, quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước có thể chung tay lo cho các em có được cái ăn, cái mặc để các em có thể yên tâm tu học, âu cũng là phước đức cao dày như biển.

Vì vậy, chúng con xin tha thiết kêu gọi quý thiện nam tín nữ phật tử gần xa, con em đồng hương, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực để cho chùa có thể chăm lo đầy đủ cho các em như người xưa có câu:

“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”.

Nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị mạnh khoẻ, cát tường như ý!

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát tác đại chứng minh!

Bình Thạnh, ngày 05 tháng 10 năm 2014

Mọi phát tâm công đức cũng như chi tiết xin liên hệ:
Chùa Thạnh Xuân, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (Thầy Tắc Niệm)

Tâm Anh kính ghi / Niết Bàn


132x99
Đi về đâu là do mình
132x99
Bức thông điệp muôn đời