Chương Trình “Sách Cũ Chân Trời Mới”

Ngày đăng bài Thứ Tư, ngày 30-07-2014

Mục đích:

Chương trình sẽ gom sách cũ để tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em có thêm kiến thức về đạo đức, khoa học, xã hội và giải trí. Thông qua việc đọc sách, các em sẽ khám phá những điều hay lẽ phải có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày và hỗ trợ cho sự phát triển tương lai của các em sau này. Với chương trình “Sách Cũ Chân Trời Mới”, chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay góp sức để chúng ta cùng nhau thực hiện chương trình này.


Loại sách: 
Sách giáo khoa, Sách nâng cao tất cả các khối lớp cơ sở, các loại truyện tranh, sách báo, sách khoa học, sách truyện về văn hóa, lịch sử, sách hạt giống tâm hồn, sách kỹ năng, sách tiểu thuyết, …

Cách thực hiện chương trình:

1. Thời gian thực hiện:

Chương trình sẽ được thực hiện theo từng quý trong năm.

2. Địa điểm thực hiện:

Chương trình sẽ trao tặng sách cũ đến các em có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm, nhà mở và các chùa trong khu vực TP.HCM hoặc các tỉnh thành lân cận.

3. Cách đăng ký tặng sách cho chương trình:

Tất cả mọi người đăng ký tặng sách cho chương trình thông qua trang web và facebook của nhóm Niết Bàn http://www.niet-ban.com/, https://www.facebook.com/nietbanorg như sau:

  • Đọc kỹ thông tin chương trình tặng sách (Mục đích, Loại sách, Cách đăng ký tặng sách cho chương trình, Cách tiếp nhận sách, ...)
  • Để lại thông tin liên lạc trên facebook cua nhóm Niết Bàn https://www.facebook.com/nietbanorg bao gồm: Tên, Số điện thoại, Thời gian (có thể gặp để nhận sách hoặc đến tặng sách), Địa chỉ có thể gặp để nhận sách, Loại sách, Ghi Chú.
4. Cách tiếp nhận sách:
 
Cách 1: Sau khi nhận được thông tin đăng ký, các thành viên trong nhóm Niết Bàn sẽ để đến tận nơi để nhận sách. Trước khi đi nhận sách, các thành viên sẽ gọi điện trước để sắp xếp thời gian và địa điểm nhận sách.
 
Cách 2: Mọi người có thể đem sách đến địa chỉ 93/21 XVNT, P17, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM. Trước khi đến tặng sách, mọi người vui lòng thông báo trước cho các thành viên trong nhóm Niết Bàn biết để tiếp nhận sách bằng cách để lại Thời gian đến để tặng sách trên facebook cua nhóm Niết Bàn https://www.facebook.com/nietbanorg.
 
5. Thông tin liên lạc:
  • Bình: 0908686095
  • Trúc: 0909810182
  • Anh: 0909234682

6. Thống kê kết quả thực hiện chương trình:

Tất cả thông tin của chương trình (người đăng ký tặng sách, số sách đã tặng cho các em và hình ảnh) sẽ được cập nhật trên trang web của nhóm Niết Bàn http://www.niet-ban.com/


Chi tiết chương trình tháng 9/2014:

- 01/08 – 01/09: Tiếp nhận sách cũ từ mọi người.
- 01/09 - 30/09: Tặng sách cho các em có hoàn cảnh khó khăn


Địa điểm thực hiện chương trình tháng 9/2014 (dự kiến):

- Mái ấm Hoa Hồng: 386 tỉnh lộ 8, ấp 3A, xã Thạnh Tây, huyện Củ Chi
- Các trường học ở Long An

 

Thiện Hiền / Niết Bàn