Đạo tràng Thiền Viện Quảng Đức Cúng dường Pháp Y Casa Trường Hạ An Giang - Hà Tiên

Ngày đăng bài Thứ Hai, ngày 23-06-2014

Hàng năm cứ mỗi độ hè về, mùa an cư kiết hạ tới, Chư Tôn đức Tăng Ni câu hội trú xứ tại một chổ, trau dồi giới đức, tịnh tu 3 tháng. Với tâm chí thành, chí kính của người con Phật, nhín chút tiền lương hưu hàng tháng ít ỏi trong suốt một năm qua để sắm sanh tịnh tài, tịnh vật với ước mong chư tăng ni an tâm tu học trau dồi Giới học, Định học, Huệ học. Từ ngày 18-22/06/2014 dưới sự hướng dẫn của TT. Tịnh Tâm, ĐĐ. Thiện Thanh  và toàn thể đạo tràng Thiền Viện Quảng Đức -  CC Thuế Q1 TpHCM cúng dường Trường Hạ An Giang - Hà Tiên. Đây được biết là chuyến đi cúng dường trường hạ lần thứ 22 của đoàn.

Có 1 bài hát đã ca ngợi rằng:

“ Thầy là bóng cây che mát chúng con

Thầy là ánh sáng dắt dìu lòng son

Thầy là con thuyền thanh lương

Đưa chúng con đến bờ thơm hương

Thầy theo hạnh nguyện pháp vương

Theo gương tròn sáng soi 10 phương”

Thật vậy, nơi cõi trần giả tạm của kiếp người trôi lăn theo sanh tử, luôn hồi sáu nẻo, mặc cho sóng gió của vô thường biến đổi đau thương.

Nhưng may nhờ chút duyên lành, chúng con được gặp Phật Pháp, gần gũi với chư Tăng các bậc Tôn Đức trưởng thượng. Tại nơi mái ấm của Thiền Viện Quảng Đức này, Quý Thầy đã dạy dỗ, dẫn dắt chúng con về với con đường Chánh Đạo

Chính hình ảnh của quý Ngài qua chiếc Y vàng màu giải thoát là biểu tượng, định hướng cho chúng con quay về với chân lý của Phật Đà. Cũng chính mảnh Y vàng đó, đã che mát cuộc đời, làm ấm lại bao cuộc đời cô độc và lạnh lẽo cho những ai bất hạnh.

Nhân mùa An Cư Kiết Hạ khắp nơi trên mọi nẻo đường đất nước Việt Nam. Những người con Phật đều hướng về tưởng niệm Tứ Ân. Để nhớ đến công ơn Cha Mẹ sinh thành cốt nhục cần lao và nhớ đến công đức Thầy Tổ nuôi dạy tinh thần khó nhọc.

Khi cảm nhận được công đức đó, hôm nay nhân mùa an cư kiết Hạ cũng là mùa xuân của chư Tăng thọ tuổi đạo sau 3 tháng An cư thanh tịnh. Chúng con là Phật tử tại gia luôn mong mỏi rằng Đạo Pháp mãi Xương minh, Tăng già luôn cửu trụ - hoà hợp để làm nơi nương tựa cho tất cả chúng sanh.

Để tỏ niềm tri ân hiếu kính đối với Chư Tôn Đức đã dày công tu tập, dạy dỗ, dẫn dắt chúng con, cũng như tất cả chúng sanh đến với đời sống an lạc và hạnh phúc. Chúng con vâng lời Phật dạy noi gương đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên, sắm sanh những lễ phẩm và đặc biệt là Pháp Y, một bảo vật vô giá của ba đời chư Phật, xin được kính dâng lên chư Tôn Đức để quý Ngài làm hành trang trên bước đường Hoằng pháp lợi sanh và làm cho mảnh Y vàng ấy mãi mãi sáng soi, tồn tại nơi cõi thế, làm biểu tượng cho sự giải thoát – an lạc ngàn đời đối với muôn loại chúng sanh nơi thế giới Ta bà này.

Đây chiếc Y vàng biểu hiện cho niềm tin và chân lý Phật Đà, chúng con thành kính dâng lên cúng dường Chư Tôn Đức chứng minh, kính dâng lên chư Đại Đức Tăng để làm hành trang trên đường trở về Bảo Sở.

Chúng con xin hồi hướng phước báo này cho Phật Nhựt tăng huy, Pháp luân thường chuyển. Cùng nguyện cầu cho gia đình Phật tử chúng con cha mẹ hiện tiền tăng long phúc thọ, đời đời được gặp Phật pháp, gần gũi chư Tăng. Đồng nguyện cầu cho hương linh ông bà cha mẹ quá vãng được cao đăng Phật quốc.

Ngưỡng mong Chư tôn đức thuỳ từ ai mẫn, nạp thọ Pháp Y để chúng con được trượng thừa công đức.

 

Một số hình ảnh ghi nhận tại Chùa Vạn Linh, núi Cấm, Châu Đốc, tỉnh An Giang
Tác bạch Cúng dường Pháp Y tại chùa Vạn Linh - Ảnh Tùy Duyên
Quý Thầy Niệm Hương Bạch Phật - Ảnh Tùy Duyên
Quý Thầy cử bát cúng dường - Ảnh Tùy Duyên
Dâng Pháp Y tại chùa Vạn Linh - Ảnh Tùy Duyên
Toàn cảnh chùa Vạn Linh- Núi Cấm - Ảnh Tùy Duyên
 
 
Toàn cảnh nhìn từ trên núi Cấm - Ảnh Tùy Duyên
 
 
 
 
 
Tôn tượng Di Lặc Tôn Phật tương truyền mặt hồ trước mặt là miệng núi lửa - Ảnh Tùy Duyên
 
 Tôn tượng Di Lặc Tôn Phật Khổng Lồ cao nhất Đông Nam Á trên đỉnh núi Cấm- Ảnh Tùy Duyên
Hoa sen - Ảnh Tùy Duyên

 

Hình ảnh Cúng Dường Dâng Pháp Y Casa tại chùa Phật Đà - Hà Tiên
 
 
 
Hình ảnh Phật tử vân tập trang nghiêm - Ảnh Tùy Duyên
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghe pháp tại thiền đường chùa Phật Đà- Ảnh Tùy Duyên
 
 
 
Phù Dung cổ tự tại Hà Tiên - Ảnh Tùy Duyên

 

Hình ảnh Tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ Chư Ni tại Chùa Đức Long thị xã Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp
 
 
 
 
 
 

 

Hình ảnh tịnh nhiệp đạo tráng các chùa tại Thị xã Sa Đéc Đồng Tháp
Chùa Bửu Sơn - Ảnh Tùy Duyên
Đại Hùng Bửu Điện Chùa Phước Hưng - Ảnh Tùy Duyên
Chùa Phước Hưng - Ảnh Tùy Duyên
 
Chùa Tam Bảo  - Ảnh Tùy Duyên
Tùy Duyên


132x99
Nhà khoa học ALBERT EINSTEIN và Đạo Phật